0347081819

Màng Xốp Hơi Là Gì?

Capturedfasdf

Xốp hơi bọc hàng giờ đây là lựa chọn không thể thiếu của các cửa hàng, shop kinh doanh mỹ phẩm, đồ điện tử, gia dụng, hàng hóa công nghiệp…Bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu các loại màng xốp hơi phổ biến nhất, giúp quý khách có thể lựa chọn loại phù hợp với sản phẩm của mình, tiết kiệm chi phí đóng gói tối đa.

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, chúng ta thường nghĩ đến biện pháp bảo vệ chống trầy xước bằng màng nilon, màng PE, hay giấy xi măng… các loại màng bọc này thường chỉ chống được trầy xước khi có va chạm nhẹ. Hiện nay, màng xốp hơi được sử dụng như sản phẩm thay thế tuyệt vời để bọc và đóng gói hàng hóa, bởi không chỉ chống trầy xước đơn giản, nhờ những bọc bong bóng khí giúp xốp hơi có khả năng chống lại những va đập rất mạnh trên đường vận chuyển.

Xốp hơi bọc hàng giờ đây là lựa chọn không thể thiếu của các cửa hàng, shop kinh doanh mỹ phẩm, đồ điện tử, gia dụng, hàng hóa công nghiệp…Bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu các loại màng xốp hơi phổ biến nhất, giúp quý khách có thể lựa chọn loại phù hợp với sản phẩm của mình, tiết kiệm chi phí đóng gói tối đa.

Màng xốp hơi là gì?

Xốp hơi có thành phần cấu tạo cũng giống như các loại màng nhựa PE có trện thị trườngnhưng khác biệt hơn một chút bởi có thêm một phần hai hạt bọt bong bóng khí căng tròn, giúp tăng khả năng đàn hồi khi xẩy ra va chạm, thường được sử dụng để đóng gói, đệm lót, bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khi vận chuyển đi xa.

Kho xốp hơi bọc hàng tại thietbivattubinhduong.com

Xốp hơi bong bóng có tên tiếng Anh là Bubble Wrap (ban đầu Air Cap) là tên gọi thương hiệu được sở hữu bởi Sealed Air Corporation công ty đầu tiên tạo ra xốp hơi và giới thiệu chính thức năm 1960. Ban đầu Bubble wrap được sử dụng để bọc các máy tính của IBM, sau dần nó được sử dụng nhiều hơn trong đóng gói các loại hàng hóa công nghiệp.
>> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết lịch sử hình thành màng xốp hơi để tìm hiểu chi tiết hơn.
Ở Việt Nam, tên gọi màng xốp hơi hoặc xốp hơi là phổ biến nhất, nhưng nó còn chưa thống nhất bởi có rất nhiều tên gọi khác như.

 • Màng xốp bóp nổ
 • Xốp bong bóng khí
 • Túi bóng khí
 • Giấy gói bubble
 • Nilon chống sốc

Với một số công ty Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Trung Quốc khi sang Việt Nam thường tìm kiếm sản phẩm này với tên gọi Air Bubble, đây cũng là một tên gọi bằng tiếng Anh phổ biến khác của màng xốp hơi bong bóng, tất cả chúng đều là một sản phẩm duy nhất là màng xốp hơi.

Nhận biết các loại xốp hơi

Mình phân loại xốp hơi theo những đặc điểm mà mọi người hay quan tâm nhất đến sản phẩm để mọi người dễ hình dung nhất có thể.

1. Xốp hơi bóng khí 5mm, 10mm, 25mm, 30mm

Phân loại theo đường kính của bong bóng khí ta sẽ có các loại 5mm, 10mm, 25mm, 30mm, phổ biến nhất là loại xốp hơi có đường kính bóng khí 10 mm, đây là loại thường hay sử dụng để đóng gói bảo vệ hàng hóa thông thường trên thị tường.

hạt bóng khí nhỏ 5mm

 • xốp hơi có đường kính bóng khí 5mm: bé nhất
 • xốp hơi có đường kính bóng khí 10mm: phổ biến nhất
 • xốp hơi có đường kính bóng khí 25mm: bóng khí lớn
 • xốp hơi có đường kính bóng khí 30mm: bóng khí lớn nhất

2. Xốp hơi loại dầy, loại mỏng

Xốp hơi loại dầy hoặc mỏng tùy thuộc vào trọng lượng cuộn, đây chính là yếu tố quyết định giá thành. Cuộn xốp hơi có chiều dài theo quy ước chuẩn là 100m. Nếu cùng chiều dài, cùng chiều rộng, trọng lượng cuộn lớn hơn sẽ có giá đắt hơn. Bởi lớp màng cuộn có trọng lượng lớn sẽ dầy hơn, bong bóng khí chắc chắn khó nổ hơn, điều này ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ sản phẩm của màng bọc.

 • Màng xốp hơi loại thường: trọng lượng của 2 loại khổ xốp tiêu chuẩn 1,2mx100m là 6.5-7kg và loại 1,5m x 100m là 8 -8.5kg. Đây là tiêu chuẩn cho loại xốp hơi phổ biến nhất hiện nay.
 • Màng xốp hơi loại dầy: trọng lượng tiêu chuẩn 1,2mx100m x 8 8.5kg và 1,5mx100m x 10kg. Đây là loại xốp hơi cao cấp và có giá thành cao hơn, nên sử dụng với các loại hàng đắt tiền như máy tính, điện thoại, bọc bình cổ, chai riệu, nước hoa đắt tiền…

các loại màng xốp hơi bọc hàng

 

3. Cuộn, túi, tấm xốp hơi

Phân loại theo quy cách ta có các loại cuộn, túi, tấm xốp hơi. Cuộn xốp hơi ban đầu tạo ra có thể được cắt nhỏ thành các loại tấm, miếng với nhiều quy cách phù hợp cho nhu cầu đóng gói riêng của từng loại mặt hàng. Nó cũng có thể cắt dán tạo thành các loại túi xốp hơi với chiều dài, rộng khác nhau.

 • Cuộn xốp hơi: với chiều dài tiêu chuẩn 100m, khổ rộng đa dạng từ 20cm, 36cm, 50cm, 1,2m, 1.4m … đây là loại phổ biến nhất bởi giá thành cả cuộn bao giờ cũng rẻ hơn tấm, miếng hoặc túi xốp hơi.
 • Túi xốp hơi: thường các công ty điện tử, các nhà máy có nhu cầu sử dụng lớn, cần tối ưu thời gian đóng gói sẽ yêu cầu gia công túi xốp hơi, giá thành túi sẽ tính theo chiếc và khá cao.
 • Tấm xốp hơi: rẻ hơn so với xốp hơi dạng túi, là một miếng đơn riêng lẻ.

Túi xốp hơi chống va đập

 

4. Xốp hơi 2 lớp, 3 lớp

Phân loại theo số lớp bóng khí trên bề mặt ta có loại 2 lớp, 3 lớp…Loại phổ biến nhất là loại 2 lớp, có một mặt là màng nilon và một mặt là một phần hai của bóng khí.

 • Màng xốp hơi 2 lớp: một mặt màng + một mặt bóng khí, đây là loại phổ biến nhất.
 • Màng xốp hơi 3 lớp: cả hai mặt đều là bóng khí hoặc cả hai mặt đều là màng ( 2 lớp bóng khí ở giữa), ít phổ biến hơn, sử dụng nhiều trong cách nhiệt, chống nóng.

màng xốp hơi bọc hàng 2 lớp

Trên đây là chi tiết một số loại xốp hơi được phân loại theo từng đặc điểm riêng, nếu bạn vẫn cảm thấy nó quá khó hiểu, xin hãy chú ý chi tiết “phổ biến nhất“, còn lại bỏ qua hết nhé.
Nói tóm lại nếu chỉ cần đóng gói các loại hàng hóa thông thường bạn sẽ chỉ cần quan tâm đến cuộn xốp hơi loại thường, hai lớp và bóng khí 10mm. Đây chính là loại xốp hơi thường dùng bọc hàng và đóng gói hàng hóa phổ biến.

Các loại cuộn xốp hơi phổ biến nhất

1. Cuộn xốp hơi 20cm x 100m

Với thiết kế sản xuất khổ rộng nhỏ nhất chỉ khoảng 20cm, chiều dài 100m, đây là loại cuộn rất phù hợp để đóng gói các loại trai lọ nhựa, thủy tinh như lọ nước hoa, bát sành sứ, đồ dùng gia đình nhỏ gọn…phù hợp với nhu cầu gia đình và các shop bán mỹ phẩm.

cuộn xốp hơi loại nhỏ 20cm

 

2. Cuộn xốp hơi 36cm x 100m

Chiều rộng 0.36m chiều dài 100m, cuộn xốp hơi 36cm x 100m nhỏ gọn, vận chuyển đóng gói dễ dàng. Có thể sử dụng cuộn xốp hơi khổ 36cm để đóng gói màn hình điện thoại, hộp mỹ phẩm, hộp quà…

3. Cuộn xốp hơi 50cm x 100m

Khổ rộng 0.5m, chiều dài 100m. Phù hợp với các loại cốc chén, trai lọ thủy tinh, đồ gốm sứ và các vận dụng có kích thước vừa phải. Nó cũng có thể cắt nhỏ hơn hoặc gập đôi khi đóng gói để tăng sự chắc chắn cho các sản phẩm được bảo vệ.

4. Cuộn xốp hơi 1m2 x 100m

Với khổ rộng tới 1,2m, chiều dài 100m. Phù hợp với các loại đồ vật có kích thước lớn, các loại hàng điện tử, điện lạnh, màn hình máy tính, hoặc cũng có thể mua về cắt nhỏ để tiết kiệm chi phí đóng gói.

5. Cuộn xốp hơi 1.5m x 100m loại thường

Là loại khổ rộng lớn nhất trên thị trường hiện nay. Xốp hơi 1,5m được sử dụng để đóng gói máy móc, thiết bị gia dụng như tủ lạnh, điều hòa… Xốp hơi 1m5 cũng có thể cắt nhỏ theo kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

6. Cuộn xốp hơi 1.5m x 100m loại dầy

Đây là cuộn xốp hơi loại dầy, trọng lượng tới 10 kg. Phù hợp với những mặt hàng có yêu cầu đóng gói chất lượng cao, nếu chi phí đóng gói không là vấn đề bạn quan tâm thì cuộn xốp hơi loại dầy sẽ là giải pháp tối ưu.

Mua màng xốp hơi ở đâu?

Câu hỏi chắc chắn có rất nhiều người quan tâm. Mua màng xốp hơi mua tại https://www.thietbivattubinhduong.com/ chắc chắn là vậy rồi, bạn hãy yên tâm về chất lượng, giá thành, cũng như thời gian giao hàng. Uy tín và chất lượng luôn là phương châm hoạt động của chúng tôi. Được thành lập từ những năm 2002, qua 17 năm thành lập và phát triển, chúng tôi luôn đảm bảo uy tín lớn hơn tất cả.

 

Kho bán lẻ màng xốp hơi bọc hàng tại Bình Dương https://www.thietbivattubinhduong.com/

1. Mua màng xốp hơi ở Bình Dương

Hiện tại thietbivattubinhduong.com có duy nhất 1 cơ sở bán lẻ xốp hơi bong bóng tại Bình Dương.

 • 17C/J30 – Đường DE1 – KCN Mỹ Phước 3 – Thới Hòa – Bến Cát – Bình Dương.

Thời gian ship hàng chỉ mất từ 30 phút đến 2h đồng hồ trong các khu vực Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo…

2. Mua tại các tỉnh Đồng Nai – Bình Phước – Long An.

Với các tỉnh thành từ Đồng Nai – Bình Phước – Long An chúng tôi sẽ cho nhân viên giao hàng hoặc gửi chành xe cho quý khách. Thời gian nhận hàng khoảng 4 ~ 6 tiếng đồng hồ làm việc.

3. Mua màng xốp hơi tại TP. Hồ Chí Minh

Quý khách hàng ở các quận như Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, mất từ 3~ 3 tiếng làm việc. Các quận ngoại thành Quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi sẽ chậm hơn 1 đến 2 tiếng so với nội thành HCM.

Quý khách hàng cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0347.08.18.19

hoặc gửi email: knsbinhduong@gmail.com

KNS – MỘT CHỮ TÍN – VẠN NIỀM TIN

Phương châm làm việc của công ty chúng tôi là phải làm hài lòng tất cả khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Quý khách muốn có sản phẩm chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh hãy liên hệ với chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH KNS

ĐỊA CHỈ: 17C/J30 – Đường DE1 – KCN Mỹ Phước 3 – P. Thới Hòa – TX. Bến Cát – Bình Dương.

Điện thoại: 0274.6268.456 – 0347.08.18.19.

Email: knsbinhduong@gmail.com.

Website: https://www.thietbivattubinhduong.com/

Những lợi ích khi quý khách đặt hàng tại công ty chúng tôi:

 • Chúng tôi cam kết nhận lại tất cả các sản phẩm và chịu mọi chi phí nếu sản phẩm không đúng với yêu cầu của khách hàng.
 • Ngoài ra công ty chúng tôi miễn phí thiết kế mẫu và tư vấn cho quý khách.
 • Miễn phí giao hàng.
 • Chính sách ưu đãi với những khách hàng lâu năm.

Xuất hóa đơn hợp pháp theo quy định của nhà nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *